Skip to content

Khắc thơ sai chính tả trong ngày thơ VN

10/05/2010

Ngày thơ VN 2010, một hoạt động được ví như “đại lễ hội thơ ca” đã thực sự thu hút đông đảo khách thơ tại Hà Nội. Hàng ngàn người yêu thơ cả trong và ngoài nước đã có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong sáng qua, 28-2, để thưởng thức những vần thơ hay. Ban tổ chức đã đãi khách thơ bằng một bữa tiệc với đủ các món: thơ ngâm, thơ phổ nhạc, thơ truyền thống, thơ trình diễn, thơ sắp đặt, câu đối, triển lãm thơ trên gốm…

Trước khi đến với những sân thơ chính, khách thơ có dịp thưởng lãm những câu thơ đặc sắc in trên 550 tác phẩm gốm trong khuôn khổ triển lãm Thơ in trên gốm đặt xung quanh giếng Thiên Quang.

Không ít khách thơ bỗng giật mình vì thơ bị “sửa vô tư” bởi các nghệ nhân gốm. Hai câu thơ đẹp của nhà thơ Chính Hữu: Hà Nội đêm buốt tê/ Mái buồn nghe sấu rụng đã bị sửa thành “xấu rụng”. Thơ Lưu Trọng Lư: “Mỗi lần nắng mới reo ngoài nội/ Áo đỏ người đưa trước giậu phơi” thành “ao đỏ”…

Được chờ đợi và hứa hẹn sự sáng tạo nhiều nhất là sân thơ trẻ với ba nội dung thơ: sắp đặt, truyền thống và trình diễn. Tuy nhiên, các nhà thơ trẻ đã không thực sự thu hút được khách thơ, nếu không muốn nói là sân thơ trẻ năm nay tẻ nhạt hơn năm trước nhiều.

Tranh thủ sự đông vui của hội thơ, rất nhiều nhà sách nhanh nhạy kê những bàn sách phục vụ khách thơ. Chỉ tiếc, thơ thì ít mà sách không liên quan đến thơ như cẩm nang mang thai và sinh con, chăm sóc nuôi dạy con cái, sách phong thủy, lễ tục vòng đời… thì nhiều!

Nguồn: http://www.nld.com.vn

Advertisements

From → Tiếng Việt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: