Skip to content

Lỗi chính tả hàng ngày

06/04/2010

Trong thời đại thông tin như hiện nay, lỗi chính tả là một điều khó lòng tránh khỏi. Có thể nói, chúng ta “sống chung với lỗi”, dần dà quen mắt, đúng và sai cũng cũng khó lòng phân biệt được.

Điểm qua một số bài viết trên báo điện tử, có thể dễ dàng phát hiện ra những lỗi chính tả thông thường. Một số lỗi là do đánh máy nhầm lẫn, một số do cách dùng từ không đúng, và còn một số khác cũng chưa biết thuộc loại lỗi nào.

Để bảo đảm ATVSTP đối với các thực phẩm, đặc biệt là thức ăn đường phố, các bao bì đóng gói phải có nguồn gốc, xuất sứ bảo đảm về ATVSTP và phải được các cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng theo đúng quy định hiện hành.

http://dantri.com.vn/c7/s7-388810/khong-nen-dung-thuc-pham-nong-tren-70-do-c-trong-hop-xop.htm

Còn gì thế thảm hơn khi chàng phải bỏ lại sau lưng bao trận bóng đá, tennis… hấp dẫn và đầy kịch tính để nhường cho nàng xem những bộ phim tình cảm lãng mạn, sướt mướt vì nhà chỉ có mỗi một chiếc tivi. Nhưng sẽ thật thú vị và thoải mái khi trong căn nhà chỉ có một mình. Các chàng có thể tự do xem hoặc làm bất cứ thứ gì mình muốn.

http://ngoisao.net/News/Chang-nang/2010/04/3B9CEC88/

“Đặc biệt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, các thiết bị ngoài trời càng dễ rò điện. Hầu hết máy ATM ở Việt Nam được lắp đặt hơi chủ quan, không lắp dây nối đất, kết hợp với việc bọc cách điệt không tốt, nên người rút tiền tay ướt hoặc vừa mới đi mưa khi chạm vào rất dễ bị điện giật”, ông Lợi phân tích.

http://vnexpress.net/GL/Doi-song/2010/04/3BA1A7CF/

Tuy nhiên, với bản án 2 năm 6 tháng cũ chưa thì hành, tòa án TP HCM buộc Hạnh phải chịu tổng hợp hình phạt là 6 năm tù.

http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/Ky-su/2010/04/3BA1A8F7/

Cả 3 mạng di động VinaPhone, MobiFone và Viettel đều đăng tải bảng hưởng dẫn cách cài đặt dịch vụ cho khách hàng tại website của hãng.

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2010/04/3ba1a89e/

“Tôi biết ông ấy đã chết rồi. Tôi biết điều này nghe có vẻ nhớ ngẩn nhưng chúng tôi muốn ai đó lên chứ không phải bà ta”, Chris Rogers, chủ nhà hàng Lunch Box, bày tỏ.

http://vnexpress.net/GL/The-gioi/Cuoc-song-do-day/2010/04/3BA1AEC7/

Thiết nghĩ kiểm tra chính tả là một việc làm cần thiết hàng ngày cho công việc xuất bản thông tin, nhằm hạn chế những sai sót không đáng có.

Advertisements
Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: